XỬ LÝ ĐƠN HÀNG BỊ HOÀN - BOM

Trả lời:

Trong kinh doanh sẽ luôn chứa đựng những rủi ro, việc bán hàng và bị khách hàng bom là chuyện hàng ngày. Vậy nên, chúng ta cần phải chuẩn bị sẵn tâm lý. Muốn giảm rủi ro này thì chúng ta cần phải nâng cao kỹ năng nhận định khách hàng, kỹ năng bán hàng,… hơn.

Quy trình xử lý những đơn hàng giao không thành công – bị trả về (bị bom) như sau:

Bước 1: Chờ hàng từ đơn vị vận chuyển về kho (thời gian phụ thuộc vào đơn vị vận chuyển).

Bước 2: Kho sẽ chụp hình đơn hàng hoàn báo cho CTV, dropshipper,… Sau đó sẽ nhập thông tin đơn hàng hoàn vào bảng đối soát.

Bước 3: Fori Center sẽ đối cho CTV, dropshipper,… theo phiên đối soát của Fori Center.

Fori Center hỗ trợ tối đa Dropshipper, khi bị bom hàng bạn sẽ được hoàn trả số tiền đã chốt đơn với giá Dropshipping – Phí vận chuyển – Phí hoàn đơn.

Ví dụ: Nếu sản phẩm A Bạn lấy với giá Dropshipping là 150K, phí vận chuyển là 25k, phí chuyển hoàn là 15k thì tiền hoàn sẽ bằng: 150-25-15 = 110k tiền bạn sẽ được nhận lại.

Khi kinh doanh bạn luôn đối mặt với những rủi ro về đủ mọi mặt: ôm hàng, hư hỏng, mất mát… Khi làm Dropshipping gần như rủi ro là quá ít, lâu lâu mới có đơn hàng bị hoàn đơn việc mất 20-30k/ lần hoàn đơn là tỉ lệ rủi ro mơ ước của người kinh doanh. Còn nếu đặt nặng vấn đề này, thì thôi bạn cứ ôm hàng về mà bán cho chắc, vừa bán vừa bị bom và vừa bị ôm lại hàng.

  • Tiền đối soát đơn hàng giao không thành công sẽ được Fori Center thanh toán cho bạn vào các ngày thứ 7, chủ nhật, thứ 2, thứ 3 hàng tuần.
LỢI NHUẬN ĐƯỢC TÍNH KHI DROPSHIPPING

Trả lời:

Lợi nhuận ở đây sẽ là:

Giá bán lẻ – Giá Dropshipping – Phí đóng gói – Vận chuyển = Tiền lãi

  • Mình lấy một ví dụ cho các bạn dễ hình dung:
    A: Là Nhà phân phối Supplier có mặt hàng là giày. ( giá Giày A bán là 100K ) 
    B: Bạn là Dropshipper.
    C: Thị Trường.
    Bạn sẽ dùng hình ảnh, mẫu giày của A để quảng cáo, marketing trên thị trường C. Đăng bán với giá 250K. Nếu C mua hàng. Bạn sẽ mua đơn hàng đó từ A cho C. A sẽ đóng gói vận chuyển đến C. Việc của bạn là chăm sóc khách hàng, theo dõi đơn hàng. Hoa hồng bạn nhận được chính là chênh lệch giữa tiền C mua hàng của bạn và tiền bạn Mua của A (Trong trường hợp này, Hoa Hồng = 250 – 100 – chi phí gói hàng hàng, phí vận chuyển (25K)… = ~125K)

Bạn có thể lựa chọn sản phẩm có giá Dropship hợp lý thông thường là các sản phẩm giá thấp để bắt đầu triển khai, ăn lãi ít hơn nhưng đảm bảo để có đơn hàng nhanh hơn.

Có những bạn đang chạm ngưỡng 20 triệu/tháng tiền lãi đối với Dropship cùng Fori Center.

Lãi cao, hay lãi thấp là do khả năng Marketing, khả năng tư vấn và cách xây dựng thương hiệu của bạn.

HƯỚNG DẪN SHOPEE

HƯỚNG DẪN SET UP SHOPEE CƠ BẢN

HƯỚNG DẪN ĐĂNG SẢN PHẨM SHOPEE

THAM GIA LỚP COACHING DROPSHIPPING

CƠ HỘI TRỞ THÀNH DROPSHIPPER CHUYỂN NGHIỆP TRONG 7 NGÀY VỚI FORI CENTER

TÌM HIỂU NGAY

LIÊN HỆ THẮNG KHI CÓ THẮC MẮC NHÉ!!