NGÀY THỨ 2 – TƯ DUY THANG GIÁ TRỊ

ĂN SÁNG VÀ BẮT ĐẦU NGÀY LÀM VIỆC

Ngày thứ 2 của tôi bắt đầu vào lúc 7h sáng, vệ sinh cá nhân khoảng 15 phút, tôi cùng bạn Tiến Hùng – 1 MOD của Fori Center đi ăn sáng ở thành phố Phan Rang. Phải nói đồ ăn nơi đây cực ngon và hợp khẩu vị với chúng tôi, loáng cái, 2 đứa chúng tôi đã xử sạch tô Bánh canh cá đặc biệt, một đặc sản đất Ninh Thuận.

BANH CANH CÁ PHAN RANG
BANH CANH CÁ PHAN RANG

KẾ HOẠCH LÀM VIỆC HIỆU QUẢ

KẾ HOẠCH LÀM VIỆC MỘT NGÀY CỦA NHÂN VIÊN FORI
KẾ HOẠCH LÀM VIỆC MỘT NGÀY CỦA NHÂN VIÊN FORI

Trở về “Tổng hành dinh” vào 8h30 chúng tôi bắt đầu những công việc hàng ngày của một người làm Digital Marketing, đó là đăng bài bán hàng, xây dựng kênh, viết BLOG …. và mỗi cái đều có lịch làm việc cụ thể theo từng mốc thời gian. Một lời khuyên cho các bạn khi bắt đầu hoặc đã và đang làm công việc này đó là: Hãy làm việc theo kế hoạch mà mình đề ra cho từng ngày. Điều đó sẽ nâng hiệu suất làm việc của bạn lên 1 cách rõ rệt nhất.

BÉN DUYÊN VỚI NGHIỆP “SƯ PHẠM
TRONG FORI CENTER

DESIGN BẢNG ĐỂ PHỤC VỤ ĐÀO TẠO
DESIGN BẢNG ĐỂ PHỤC VỤ ĐÀO TẠO

Sau giờ ngủ trưa, tôi cùng “giáo sư” nhất design lại nơi giúp Fori Center có thể truyền tải kiến thức 1 cách hiệu quả nhất đến đội ngũ member, sau khoảng thời gian chuẩn bị về bảng viết, đèn trợ sáng, chân máy quay tôi bắt đầu quay những Video đầu tiên của bản thân mình về đào tạo mô hình Dropshipping ở Fori Center.

TẬP LÀM THẦY GIÁO
TẬP LÀM THẦY GIÁO

NHỮNG CON NGƯỜI TUYỆT VỜI

TRÀ SỮA NINH THUẬN
TRÀ SỮA NINH THUẬN

Vào 19h tối, Admin Quyết Đào có mời chúng tôi đi 1 quán Trà Sữa của 1 người bạn admin. Sau khi thưởng thức ly trà sữa tuyệt hảo của Thành phố Phan Rang, tôi lại nghe về câu chuyện kinh doanh trên sàn thương mại điện tử Shopee của anh chủ cửa hàng này.

Tôi cảm thấy kinh ngạc về chia sẻ doanh số của sàn thương mại điện tử của anh ấy, 100tr/ tháng, một con số đáng ngưỡng mộ với những ai đang kinh doanh online.

Sau một hồi tìm hiểu hỏi dò thì tôi đã nắm bắt được tại sao anh ấy lại giỏi như thế. Và tôi sẽ tóm lược lại cho các bạn lại như sau:

  • Đầu tư vào ảnh sản phẩm và nội dung càng chi tiết càng tốt. Kỹ năng Photoshop của anh ấy thuộc dạng master và đó cũng là những nguyên nhân chính dẫn đến việc thành công của anh chàng này.
  • Xu hướng bắt kịp thời đại về sản phẩm
  • Tìm cách tối ưu hóa mọi thuật toán tìm kiếm của khách hàng
  • Và muôn vàn những chia sẻ bí mật khác mà tôi không tiện chia sẻ trên này.

Bước về nhà, tôi cảm thấy được lỗ hổng kiến thức của mình ngày càng sâu. Những câu hỏi trong đầu tôi luôn nhảy số: ” Tại sao họ làm được, họ làm như thế nào, điều gì làm nên thành công trên kinh doanh của một con người…” Và cuối cùng tôi mới đưa ra được kết luận đó là học hỏi càng nhiều càng tốt, chỗ nào thiếu thì ta phải cố gắng tìm tòi học hỏi nếu ta muốn thành công trên con đường này.

TƯ DUY THANG GIÁ TRỊ

MÔ HÌNH ĐỈNH CAO VỀ THANG GIÁ TRỊ QUYẾT ĐÀO
MÔ HÌNH ĐỈNH CAO VỀ THANG GIÁ TRỊ QUYẾT ĐÀO

NHẬN THỨC BAN ĐẦU VỀ THANG GIÁ TRỊ

Trước giờ nghỉ ngơi buổi tối, Admin Quyết Đào lại bật mí cho bản thân tôi về thang giá trị, một thứ mà trước giờ bản thân tôi chưa nghe qua. Càng ngày càng thấy những ngày thử thách tại “TỔNG HÀNH DINH” của Fori nó lại giá trị đến thế.

Thang giá trị theo sự hiểu biết của tôi đó là phân tầng giá trị sản phẩm để chăm sóc khách hàng 1 cách phù hợp nhất. Nó sẽ tồn tại ở 3 dạng cụ thể đó là về: Kinh doanh sản phẩm vật chất, đào tạo và dịch vụ.

SẢN PHẨM VẬT CHẤT

Đối với góc độ kinh doanh sản phẩm vật chất: Ta sẽ phân tầng theo 4 hướng như sau:

  • Khách mua lẻ
  • Khách mua sỉ
  • Đội ngũ CTV
  • Đối tác

Từ việc phân tầng ra sẽ giúp chúng ta có được chiến dịch chăm sóc khách hàng cụ thể và không lan man. Với bản thân tôi, trước giờ chỉ nghĩ việc kinh doanh sản phẩm vật chất nó chỉ là mình bán cho khách hàng và khách hàng cho mình lợi nhuận.

ĐÀO TẠO

Đối với góc độ đào tạo Admin Quyết Đào lại cho tôi thấy được tầm nhìn của một nhà lãnh đạo, đây là phần tôi cảm thấy hứng thú nhất trong ngày thứ 2 tại Fori Center.

Có một câu nói của 1 diễn giả nổi tiếng mà tôi rất tâm đắc đó là : “cái gì miễn phí thường không có giá trị và người ta sẽ luôn coi thường những thứ đó”. Và thang giá trị trong đào tạo của Fori nó sẽ là minh chứng rõ nhất, dành cho bạn nào chưa biết Fori Center hiện đang có khoảng 4000 thành viên tham gia, và chất lượng thành viên trong đây nó sẽ không giống nhau.

Lượng chuyển đổi tạo ra giá trị của thành viên ở từng team nó là khác nhau, đó là giữa member thường (Chiếm 96,7%) và Vip Member (Chiếm 3,3%). Lượng đơn hàng ở mô hình Dropshipping của Fori rơi vào khoảng 70-80% ở VIP MEMBER và 10-20% ở MEMBER THƯỜNG. Tại sao lại có sự chênh lệch lớn như thế này? Câu trả lời đó là hệ quả của thang giá trị trong đào tạo.

Dành cho bạn nào không biết thì Vip Member sẽ được học bài bản về Marketing cơ bản, Xây dựng kênh bán hàng, Tư duy đa kênh, Phễu marketing và tốn phí tham gia. Ngược lại góc độ member thường sẽ không mất cứ chi phí nào và sẽ không học được gì nhiều.

Từ đó ta thấy được giá trị càng cao thì chất lượng càng tốt, đó cũng là tư duy cơ bản về thang giá trị trong đào tạo tôi học được ở đây từ Admin. Thấm thía câu nói của Admin, đầu tư kiến thức cho bản thân luôn là khoản đầu tư có lời.

DỊCH VỤ

Cuối cùng là đối dưới góc độ dịch vụ, như các bạn đã biết các doanh nghiệp lớn thường có các chính sách ưu đãi cho khách hàng của họ dưới dạng phân tầng dịch vụ như: Khách hàng tiềm năng, khách hàng bạc, khách hàng vàng, khách hàng kim cương và tất nhiên mỗi dạng khách hàng đều có những ưu đãi và chính sách riêng biệt … Do đó, tư duy về thang giá trị là thật sự cần thiết đối với những bạn muốn gắn bó lâu dài với kinh doanh không chỉ riêng góc độ online và còn là offline.

Ví điện tử MOMO và chúng ta đang sử dụng hàng ngày để giao dịch trên Fori Center là 1 ví dụ cụ thể nhất về điều này.

Cuối cùng buổi Coaching giá trị nhất từ lúc tôi gia nhập Fori Center cũng đã kết thúc, tôi lại bắt đầu nghỉ ngơi sau 1 ngày làm việc mệt mỏi và cực kỳ ý nghĩa.

Hẹn gặp lại các bạn vào thử thách ngày thứ 3 của tôi, hy vọng những kiến thức trên của tôi sẽ giúp các bạn định hình 1 cách rõ ràng nhất về Fori Center.

NGÀY 3: TƯ DUY VỀ PHỄU MARKETING

LIÊN HỆ:

Zalo: 0362398283

Facebook: Nguyễn Thắng

Gmail: thangnguyenbusiness@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOT LINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon