[GÓC CHIA SẺ] Đơn hàng đầu tiên và những bài học đầu đời trong kinh doanh ONLINE

Xin chào các bạn, mình tên là Nguyễn Thắng và là nhân viên của một cơ quan nhà nước. Mình đến từ Fori Center, cộng đồng kiếm tiền online hàng đầu của Việt Nam. Trong bài viết này mình xin có một chút chia sẻ cho các bạn về những kinh nghiệm bán hàng online thực chiến và cũng như “đơn hàng đầu tiên” mình kiếm được từ lĩnh vực kinh doanh đang “hot” nhất trong năm 2020 này.

QUÁ TRÌNH ĐẾN VỚI KINH DOANH ONLINE

Cũng như các bạn và nhiều người đam mê kinh doanh khác trước khi thành công trong lĩnh vực này mình từng lay hoay rất nhiều trong việc tìm ra phương hướng kinh doanh của bản thân. Và mình đã chọn con đường riêng là KINH DOANH ONLINE bởi mình đã thấy được tiềm năng của công việc đó. Mình từng kinh doanh rất nhiều sản phẩm vật chất như: Đồng Hồ, Ốp Lưng, Giày, Túi xách da … và kết quả là đã nếm phải trái đắng. THẤT BẠI

VỰC DẬY TỪ THẤT BẠI TRONG KINH DOANH

Thời gian đó phải công nhận là khoảng thời gian tồi tệ nhất cuộc đời mình, các bạn không nghĩ được là 1 cậu sinh viên năm nhất từng ôm số nợ nần lên đến gần 40 triệu vì kinh doanh online. Đó là 1 số tiền cực kỳ khủng khiếp mà bản thân mình không thể nào chi trả được và giải pháp cuối cùng là cầu cứu bạn bè và gia đình.

Sau lần định mệnh đó, mình rút ra kinh nghiệm cho bản thân rất nhiều. Đó là khi bạn kinh doanh bất cứ 1 thứ gì đó, bạn cần phải có kiến thức, kiến thức đó như là về: Marketing, Facebook Marketing, SEO, Website, xây dựng đội nhóm, kỹ năng tư vấn khách hàng v.v…

Mình đã từng nghĩ là sẽ bỏ cuộc, không tham gia vào con đường kinh doanh online này thêm 1 lần nào nữa, nhưng định mệnh đã đưa mình đến GALAXY TEAM ( Hiện tại đổi tên thành FORI CENTER). Ở đây mình như được sống lại thêm 1 lần nữa, bản thân gặp được những người đồng đội tốt, học hỏi được những kinh nghiệm – kiến thức cần thiết cho kinh doanh online. Và cuối cùng mình đã thành công trong con đường mình đam mê. Hiện tại mình đang làm chủ của 1 shop ONLINE kinh doanh rất nhiều ngách hàng như: Phụ kiện điện thoại, Đồng hồ, Trang sức phong thủy, Ví da … Doanh thu mình kiếm được từ công việc này đủ để mình trang trải cho cuộc sống của bản thân. Ngoài công việc bán hàng, mình còn tham gia vào mảng đào tạo. Với kinh nghiệm thực chiến và kiến thức của mình đã học mình rất mong sẽ định hướng cho những bạn đang bắt đầu không đi vào “vết xe đổ’ của mình.

ĐƠN HÀNG ĐẦU TIÊN TRONG CUỘC ĐỜI

Có lẽ đây là mốc quan trọng và đáng nhớ nhất của mỗi người kinh doanh online. Không tin các bạn hãy hỏi những người đã thành công trong lĩnh vực này thì mình tin chắc ai cũng nhớ rất rõ những đồng tiền đầu tiên họ kiếm được từ Kinh doanh online, đó cũng là kỷ niệm mà mình nhớ nhất và không thể nào quên được.

Đơn hàng đầu tiên của mình không đến từ online mà nó đến từ những người bạn xung quanh, mình không ngần ngại giới thiệu đến mọi người là mình bán hàng online, mình giới thiệu đến tất cả những người bạn trong Giảng đường ĐH của mình, nhắn tin đến tất cả mọi người bạn của mình trên FB, Zalo … Và cuối cùng đơn hàng đầu tiên của mình là 1 chiếc Ốp lưng Iphone 6s cùng 1 cáp sạc Oppo. Thành công đầu tiên của mình đến từ những điều gần gũi nhất như vậy đấy!

NHỮNG CHIA SẺ QUÝ BÁU TRONG KINH DOANH

Cuối bài viết này mình xin chia sẻ những kinh nghiệm quý báu của mình trong Kinh Doanh Online đến những người đã và đang bắt đầu với công việc này:

1.Bỏ tư duy ngại bán hàng

Đây là 1 trong những sai lầm chết người trong KDOL bới lẻ nếu bạn mà ngại thì bạn sẽ chẳng bao giờ bán được bất kỳ thứ gì cả. Hay bỏ quan điểm đó, biến FB, Zalo cá nhân của bạn thành 1 công cụ kiếm tiền, làm cho chúng trở nên viral để phục vụ bản thân mình kiếm thêm thu nhập

2. Học thêm kiến thức

Như các bạn đã thấy ở những chia sẻ trên của mình, mình đã THẤT BẠI trong KDOL vì chả có tý kiến thức nào mà đã “ham hố” bước vào công việc này. Do đó, việc bồi dưỡng thêm kiến thức trong KDOL là cực kỳ cần thiết, bạn phải biết về chúng thì mới có thể triển khai được những dự án sau này của bản thân. Đừng nên “ngựa non háu đá” giống như bản thân mình. Đây là lời khuyên chân thành nhất.

3.Nói ít và làm nhiều

Khi bắt đầu KDOL ai cũng sẽ gặp 1 số vướng mắc nhất định và khó có thể tháo gỡ, chỉ khi chúng ta bắt tay vào thực chiến chúng ta mới tìm ra được những mối gỡ đó cho bản thân để rút kinh nghiệm cho lần sau. Chỉ khi chúng ta thực hành, chúng ta mới có kinh nghiệm thực tiễn. Vì thế, ngoài việc học thêm kiến thức, chúng ta hãy bắt đầu ngay vào công việc, vừa làm vừa học đó là cách tốt nhất khiến các bạn trưởng thành trong công việc này. Hãy thuộc tuýt người hành động, chớ đừng nên nói quá nhiều mà lại không làm gì.

Trên đây là những chia sẻ chân thật nhất của bản thân mình về công việc KDOL 4.0 này, mình mong những chia sẻ này sẽ giúp các bạn ít nhiều trong thay đổi tư duy về công việc này. Cuối cùng, chúc các bạn thành công trong lĩnh vực đang “hot” nhất trong năm 2020 này!!

LIÊN HỆ:

Qua FB cá nhân: TẠI ĐÂY

ZALO: 036239823

FANPAGE: ThắngDigitalMarketing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOT LINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon