Có nên học Dropshipping hay không ?

Xin chào các bạn, mình là Nguyễn Thắng, một Dropshipper lâu năm trong mô hình Dropshipping. Trong bài viết này mình xin chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình mình thực hiện công việc này cũng như để trả lời 1 câu hỏi mà bất kỳ 1 Newbie nào bước chân vô mô hình này cũng thường đặt ra. Đó là ” Có nên học Dropshipping hay không?”

Về mô hình Dropshipping

Có rất nhiều khái niệm Dropshipping ở trên mạng nhưng mình sẽ tối giản nhất có thể cho các bạn dễ hiểu

Đây là mô hình ” bán hàng bỏ qua khâu vận chuyển ” Một hình thức kinh doanh, buôn bán mà Bạn/Mình là nhà bán lẻ nhưng không giữ hàng trong kho. Khi khách hàng mua hàng, bạn sẽ qua bên nhà cung cấp của bạn mua hàng và yêu cầu nhà cung cấp vận chuyển hàng tới tay khách hàng.

Bạn sẽ không phải vận chuyển hàng đến cho khách mà chỉ tập trung vào việc marketing sản phẩm, theo dõi đơn hàng, Chăm sóc khách hàng. Lợi nhuận mà bạn đạt được chính là chênh lệch giá giữa nhà cung cấp và giá mình bán cho khách hàng đã trừ đi chi phí vận chuyển. Người làm chủ quá trình này gọi là Dropshipper.

CÓ THỂ ĐỌC THÊM BÀI NÀY ĐỂ HIỂU RÕ HƠN NHÉ: DROPSHIPPING LÀ GÌ ?

Tiềm năng của nó ở Việt Nam

Đây là mô hình cực kỳ “tiềm năng” tại Việt Nam. Một mô hình mà mọi người đều hướng tới trong giai đoạn hiện nay vì các lý do sau đây:

 • Đầu tiên mô hình này giải quyết tất cả những bài toán về đầu tư đối với một người kinh doanh. Đó là “vốn”, “kinh nghiệm”, “rủi ro” và đây như là một “cơ hội vàng” dành cho ai muốn bắt đầu kinh doanh hoặc chỉ đơn giản là muốn có thêm 1 nghề tay trái để kiếm thêm thu nhập.
 • Thứ hai, với sự phát triển mạnh mẽ của Internet cộng thêm sự ảnh hưởng sâu sắc từ Đại dịch Covid 19, mọi xu hướng mua sắm của cộng đồng đều có hướng chuyển dịch sang Online, vì thế ” Mua bán Online” như là 1 “mỏ vàng” cho dân kinh doanh; ai nắm bắt tốt sẽ là những người làm chủ tài chính của mình thực sự. Và may mắn thay là Dropshipping la mô hình mang tính chất 100% Online.
 • Cuối cùng là về tính chất đa dạng hóa của sản phẩm Drop, đều này sẽ giúp những người thực sự đam mê với kinh doanh nhưng chưa có một hướng đi cố định trong tương lai có thêm kiến thức, kinh nghiệm và cả thêm những kỹ năng mềm về bán những sản phẩm mà trước đây mình chưa từng tiếp xúc. Tuyệt vời đúng không nào ?

Dropshipping cần những gì

Với kinh nghiệm của 1 người đi trước trong mô hình này thì tôi rút ra được những điều cần thiết khi tham gia Dropshipping như sau:

 • Nắm rõ quy trình Dropshipping cơ bản;
 • Chọn nhà cung cấp uy tín và những sản phẩm yêu thích mà mình muốn bán;
 • Có tài khoản điện tử : Ví MOMO, ATM banking, ….
 • Một số vốn nhất định, chúng ta nên nhớ rõ: Bản chất của Dropshipping là phải bỏ tiền cọc sản phẩm, mô hình này gần giống với Bán hàng Ordel và mô hình bán hàng CTV. Nhưng về nội hàm thì chúng sẽ không bao giờ thay đổi. Các bạn có thể xem thêm bài viết này để hình dung dễ hơn nhé SỰ KHÁC NHAU GIỮA DROSHIPPING VÀ CỘNG TÁC VIÊN.
 • Và cuối cùng là chúng ta cần phải biết “BÁN HÀNG”,còn gọi là Marketing sản phẩm của chúng ta. Nhà cung cấp chỉ cho chúng ta sản phẩm, quy trình và toàn bộ nhiệm vụ để phát sinh lợi nhuận đều phụ thuộc vào khả năng “BÁN HÀNG” của bản thân bạn.

Dropshipping có cần phải học?

Theo cá nhân của tôi khi tham gia vào mô hình Dropshipping sẽ tồn tại 2 tuýt người như sau:

 1. Bạn là người có tư duy, có kỹ năng Marketing ở mức đủ khả năng giúp mình bán được hàng thì việc học là thật sự không cần thiết. Bạn chỉ cần có 1 cơ hội tốt, 1 sản phẩm tốt, 1 nhà cung cấp tốt sẽ giúp các bạn thành công và kiếm được thu nhập trong mô hình này rồi.
 2. Nhưng bạn là newbie, chắc chắn rằng bạn sẽ gặp vô vàn khó khăn khi mới bắt đầu, bạn cần có một nơi để học và hướng dẫn một cách kĩ lưỡng tránh những rủi ro không đáng có vì bản thân hiện tại Dropshipping ở Việt Nam đang có rất nhiều mô hình biến tướng: Cọc tiền, Dropshipping như cộng tác viên, không hoàn tiền đơn bị boom, tính tiền chậm…. vô vàn những cạm bẫy và rủi ro trước mặt một newbie.

Thật sự những kiến thức về Dropshipping nó tồn tại đầy rẫy trên GOOGLE những không phải ai cũng là người biết khả năng tổng hợp và ứng dụng những kiến thức đó để áp dụng cho dự án của mình. Do đó các khóa học Dropshipping cũng ra đời từ vấn đề nêu trên.

Về những lợi ích của những khóa học về Dropshipping

Những khóa học “Dropshipping chân chính” nhấn mạnh là chân chính nhé vì trong bài viết này tôi không muốn đề cập quá nhiều đến vấn đề “ĐA CẤP DỰ ÁN” của Dropshipping. Những lợi ích nó sẽ có như sau:

 • Có kỹ năng toàn diện về mô hình này từ việc bán sản phẩm, nhận diện khách hàng, tư vấn khách hàng, chăm sóc khách hàng….
 • Có tư duy chiến lược về Marketing. Là một người Dropshipper lâu năm và dã từng học qua rất nhiều khóa học khác nhau về Dropshipping thì tôi cảm thấy tư duy chiến lược là điều tuyệt vời nhất mà khi được học những khóa này.
 • Được tiếp xúc với những người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực này mà biết được thêm kinh nghiệm của họ. Kinh nghiệm là thứ mà chúng ta cần phải trải nghiệm mới có được, tuy nhiên khi học chúng ta sẽ được nghe những câu chuyện từ những người đi trước. Cơ bản mọi khóa học mà chúng ta học cũng chỉ là phần ” Đúc kết kinh nghiệm” của người đi trước truyển lại cho người đi sau thôi sao ?
 • Cuối cùng là chúng ta sẽ tiết kiệm được thời gian của bản thân. Nếu chúng ta cứ mãi loay hoay mà không được định hướng thì khả năng chúng ta sẽ bị tụt hậu so với những người đi trước. Bởi lẽ, họ đã và dang làm, còn chúng ta cứ mãi đứng nhìn. Điều này thực sự rất tệ đấy!

Mặt xấu của những khóa học Dropshipping

Nói đến mặt tốt của những khóa học này thì tôi cũng sẽ đưa ra một số mặt xấu của chúng. “Mặt trăng cũng có mặt tối, mặt sáng” và bất kỳ sự vật hiện tượng nào cũng tồn tại 2 thái cực song song này, và Dropshipping cũng không phải là ngoại lệ. Tôi sẽ đưa ra một vấn đề để diễn tả cụ thể hơn về vấn đề này:

 • Thứ nhất như tôi đã nói phía trên đó là các thành phần xấu đang lợi dụng mô hình này để “lùa gà” mang  lợi ích cho họ qua những khóa học.
 • Thứ 2 là những khóa học không đúng với giá trị của nó về mặt kiến thức, đôi lúc đó là chỉ chia sẻ cơ hội nhưng sẽ không hướng dẫn chúng ta làm sau để tạo ra chuyển đổi. Và tôi cũng là một người đã từng học những khóa học như vậy và tôi đang muốn có lời cảnh tỉnh cho bạn nào sắp muốn hướng đến chuyên sâu về mô hình này.
 • Cuối cùng là việc đào tạo không có tâm dẫn đến hệ lụy member mua khóa học và họ chỉ chia sẻ, nói chuyện với nhau chứ “Không có bất kỳ ai chăm sóc, suport” và không khó để bắt gặp ở trên Internet, những khóa học như này đang tồn tại tràn lan và không có bất kỳ 1 sự kiểm định nào.

Tóm lại, khi tham gia vào những khóa học Dropshipping chúng ta nên tỉnh táo và cân nhắc khi tham gia. Những tiêu chí bạn nên chọn để học theo ý kiến cá nhân của Thắng có như sau:

 • Người dạy có blog chia sẻ kiến thức, hãy đọc blog của người dạy để xem kiến thức trên blog có giúp ích gì cho bạn không, nếu có thì nên tin tưởng vì thường trong các khóa học người dạy sẽ chia sẻ kiến thức cao hơn và có ích hơn kiến thức ở blog
 • Trang web khóa học chuyên nghiệp : Họ có trình độ kiến thức cao mới làm được trang web chuyên nghiệp, dễ nhìn.
 • Người dạy luôn công khai số lượng thành viên tham gia, đánh giá lên trang web đăng ký : Số lượng thành viên đông, thời gian hoạt động lâu luôn tạo được uy tín hơn các khóa học mở.
 • Không nhận ồ ạt thành viên mỗi đợt : Vì lợi nhuận cá nhân, 1 số khóa học cứ nhận ồ ạt thành viên vào, một khi thành viên đông rất khó để hỗ trợ, người ta sẽ có thể bỏ mặc bạn khi bạn đã đóng tiền vào.
 • Luôn chọn khóa học dạy thực hành, không chọn khóa lý thuyết : Đây là điều đặc biệt cân nhắc, làm Dropshipping chỉ thực hành mới giỏi, càng thực hành nhiều càng có nhiều kinh nghiệm và đặc biệt kiếm ra tiền, bạn sẽ không nhận được gì nếu chỉ học lý thuyết suông.
  Khóa học có group hoạt động công khai minh bạch : Một số khóa học hoạt động kiểu membership site, ai đăng ký có 1 tài khoản riêng vào học, người dạy không mở một group nào vì không muốn thành viên thảo luận, lo ngại về thiếu sót trong kiến thức của mình. Vì vậy bạn hãy chọn khóa học nào có Group Facebook hoặc diễn đàn để thảo luận với các thành viên khác.

Giới thiệu một vài khóa học hiệu quả, thực chiến

Hiện tại, có khá nhiều khóa học về Dropshipping trong bài viết này mình sẽ Reivew về khóa Dropshipping Thực chiến của Kinh Doanh Online Az dot Com hướng dẫn.

Đây là khóa đào tạo thực chiến hiệu quả được rất nhiều thành viên trong cộng đồng Fori Center học, rất nhiều bạn đã có kết quả khủng khiếp từ việc học khóa học này.

Feedback dropshipping thực chiếnFeedback dropshipping thực chiến

Bạn sẽ được hướng dẫn điều gì khi tham gia khóa học Dropshipping thực chiến:

 • Học về các kênh Marketing hiệu quả để triển khai Dropshipping
 • Các chiến lược Marketing quảng bá của Best Seller
 • Kinh nghiệm tư vấn chốt đơn, gia tăng tỉ lệ chuyển đổi;
 • Tư duy về phát triển quảng bá sản phẩm;
 • Hướng dẫn Faceboo Marketing
 • Học về phát triển đa kênh để có thể tạo nguồn thu nhập bền vững với Dropshipping
 • Ngoài ra, bạn còn được tư vấn về nguồn hàng, nhận giá tốt để triển khai có hiệu quả các chiến lược và kĩ thuật được học….

Bạn sẽ được support không giới hạn thời gian khi tham gia Team Coaching này.

Bạn có thể đăng kí khóa học Tại đây

Quá trình đào tạo bạn sẽ được đào tạo bài quản qua 03 kênh cho tới khi ra được đơn hàng đầu tiên:

– Học trực tuyến trên nền tảng đào tạo: KinhDoanhOnlineAz.com: Bạn sẽ được học 10 bài học ngắn gọn và xúc tích không lý thuyết dài dòng, đi thẳng vào vấn đề trên nền tảng trực tuyến KinhDoanhOnlineAz.com

Dropshipping thực chiến Kinh Doanh Online Aza

– Tham gia thảo luận trong nhóm Coaching: Bạn sẽ được thảo luận và học thêm chiến lược, support các cách triển khai, nhận xét, góp ý, chia sẻ kinh nghiệm giữa các Best Seller trong Goup này. Rất nhiều kiến thức hay, bổ ích được chia sẻ.

Dropshipping thực chiến Kinh Doanh Online Aza

– Hội thảo trực tuyến qua Zoom: Hàng tuần sẽ có từ 2-3 buổi hội thảo trực tuyến qua Zoom hoặc Livestream để giải quyết các thắc mắc, chỉ dẫn những TUT, cách thức, kinh nghiệm triển khai để thực hiện có hiệu quả hơn nữa Dropshipping.

Thông qua các buổi Zoom đội nhóm sẽ được học hỏi rất nhiều kiến thức về Digital Marketing từ những chuyên gia Market của Fori Center. Đó là giá trị cốt lõi tạo nên sự uy tín, chất lượng của khóa học Dropshipping Thực Chiến.

Dropshipping thực chiến Kinh Doanh Online Aza

Bạn sẽ được Coaching liên tục cho tới khi nào ra đơn và trọn đời khi tham gia với đội ngũ Admin và MOD vô cùng nhiệt tình và tình cảm.

Chúc các bạn thành công. Hi vọng qua bài này sẽ giúp bạn có nhận thức tốt hơn khi triển khai Dropshipping nhé!

LIÊN HỆ:

Fanpage: Thắng Digital Marketing

Facebook: Nguyễn Thắng

Zalo: 0362398283

4 thoughts on “Có nên học Dropshipping hay không ?

  • NGUYỄN THẮNG says:

   Nếu quan tâm đến mô hình này ! có thể liên hệ anh nhé : ZALO : 03662398283

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOT LINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon