Case Study – Hướng dẫn đăng bài Dropshipping

Chào tất cả anh em của Blog Thắng Business, trong bài Case Study này Thắng sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng bài Dropshipping theo kinh nghiệm Thắng nhé ! Bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, ai có ý tưởng gì hay có thể CMT phía dưới bài viết để mình cùng trao đổi thêm nhé !

BẮT ĐẦU NÀO

Cơ bản trên Internet có rất nhiều kênh Marketing để ta đăng sản phẩm Dropshipping, và mỗi một kênh thì nó sẽ có những đặc thù khác nhau. Nhưng trong quá trình triển khai rất nhiều kênh Thắng đã rút ra được một quy luật chung xuyên suốt của những bài Đăng này.

CONTENT ĐĂNG SẢN PHẨM BAO GỒM 4 PHẦN SAU MÀ TA CẦN TỐI ƯU:

1. Tiêu đề sản phẩm

Đây là thứ xuất hiện đầu tiên cùng hình ảnh mà khách hàng sẽ thấy đầu tiên khi chúng ta đăng bài. Tiêu đề là một yếu tố cực kỳ quan trọng, nếu tiêu đề chúng ta tối ưu tốt thì khả năng gây chú ý đến khách hàng rất cao. Tối ưu tiêu đề cần những lưu ý như sau.

Tiêu đề phải gây giật Tit, gây tò mò, gây thích thú, hứng thú…. cho khách hàng. Một số tiêu đề Thắng hay sử dụng khi đăng bài là: [SALE OFF 50%] [XẢ KHO] [FREE SHIP] …

Tiêu đề phải ngắn gọn, có tên sản phẩm mà mình muốn bán hoặc là quy ước thành một mã số nào đó. Như các bạn đã biết có 1 số sản phẩm khi chúng ta đăng ở một số Kênh Marketing nó sẽ bị dính vi phạm chính sách đăng bài.

Những thương hiệu và sản phẩm mà chúng ta cần phải tránh khi đăng Tiêu đề đó là:

 • Thương hiệu nổi tiếng: Apple, AKG, Airpod, Apple Watch….
 • Các từ ngữ tránh khi để trong tiêu đề: REP, tên các loại đá, Các loại da động vật, thực phẩm chức năng, thuốc, ma túy…
MỘT TIÊU ĐỀ CƠ BẢN CỦA BÀI ĐĂNG

2. Mô tả sản phẩm

Đây là phần giúp khách hàng có thể nhận diện và hiểu được sản phẩm mình muốn bán. Ở một số kênh 3 dòng đầu tiên của tiêu đề sản phẩm cũng là yếu tố cần thiết làm cho khách hàng chú ý khi thấy bài Post của mình. Bạn nào từng chạy ADS Facebook chắc cũng hiểu rất rõ về điều này.

Một mô tả “hot” mà Thắng hay chạy ADS

Về yêu cầu của mô tả sản phẩm Thắng cần các bạn làm theo như sau:

 • Ngắn gọn: Một mô tả dài sẽ làm cho khách hàng cảm thấy không hứng thú, vì chúng ta bán sản phẩm chứ không phải viết Blog cho nên mô tả sản phẩm nên rút ngắn tối giản nhất để khách hàng có thể đọc hết được nó.
 • Đầy đủ thông tin: Mô tả cần phải có đủ tên sản phẩm, màu sắc, size số, bảo hành, Ship… Và những thông tin này cũng phải căn chỉnh sao cho ngắn gọi theo tiêu chí trên Thắng đã phân tích. Đoạn mô tả nên dừng lại ở 8-10 dòng là hợp lý nhất.
 • Có điểm nhấn: Cần phải có những nội dung mang tính chất thu hút khách hàng tiềm năng. Trước h tôi tin chắc các bạn đang viết mô tả theo dạng trình bày thông số sản phẩm và điều đó sẽ làm cho tỷ lệ chuyển đổi ko được cao. Cho nên hay có 1 câu chuyện hay 1 câu giật Tit nào đó, khách hàng sẽ hứng thú và “Click” thể là ta đã thành công bước đầu.
Ngắn gọn – Đầy đủ – Giật Tit

3. Hình ảnh sản phẩm

Hình ảnh đẹp luôn luôn quyết định đến sự thành công của bài Post, do đó về hình ảnh sản phẩm Thắng thường rất tỉ mỉ để làm ra những tấm ảnh đẹp giúp cho tỷ lệ chuyển đổi cao.

Về hình ảnh khi đăng bài cần những yếu tố sau đây:

 • Rõ nét: Ảnh khi đăng tuyệt đối cần phải sắc nét, Thắng thường thấy một số bạn dường như chưa thấy được tính quan trọng của hình ảnh khi đăng bài trên những kênh Marketing mà mình triển khai, theo quan sát của Thắng ở 1 số bài Post của các bạn Newbie thì ảnh thường bị vỡ, chính điều này sẽ tạo nên sự khó chịu cho khách hàng khi họ muốn quan sát kỹ về sản phẩm của chúng ta.
 • Chụp đúng trọng tâm: Khi đăng ảnh sản phẩm chúng ta cần lưu ý sẽ có 1 tấm ảnh đại diện chính cho toàn bộ loạt ảnh, kinh nghiệm của Thắng là tấm ảnh đầu tiên khi nào cũng phải đẹp, đúng góc chụp chính của sản phẩm.
 • Đa dạng hóa hình ảnh: Trong Dropshipping sản phẩm là thứ mà chúng ta không được sở hữu lúc bán, do đó hình ảnh luôn là thứ mà Dropshipper thiếu. Kinh nghiệm khắc phục của Thắng đó là:
  – Nhập từ 3-5 Sản phẩm mà mình bán để chụp ảnh sản phẩm: Chúng ta vừa có thể trải nghiệm sản phẩm và chụp ảnh bất cứ lúc nào mà chúng ta muốn. Kiểu gì cũng có lợi đúng không ?
  – Tạo khung, Logo cho sản phẩm: Từ những tấm ảnh có sẳn các bạn có thể theo khung ảnh vừa giúp sản phẩm trông đẹp hơn lại có thể tạo nên thương hiệu của mình, ngoài ra chúng ta có thể đổi được thông số MD5 của tấm ảnh để đăng được nhiều hơn.
CÓ SẢN PHẨM – LUÔN CÓ ẢNH ĐẸP
THÊM KHUNG SẢN PHẨM -> TĂNG CHUYỂN ĐỔI

4. Thẻ Hastag

Thẻ Hastag hay còn gọi là thẻ Tag là một từ theo định nghĩa tiếng Anh thì có nghĩa là chủ đề nhỏ, liên quan đến nội dung nhất định được cho vào thêm khi viết bài. Tag chỉ việc chúng ta thêm chủ đề phụ nào đó trong bài viết, phần tag này thường xuất hiện phía bên phải hoặc cuối bài viết. Tùy theo cài đặt mà vị trí của Tag xuất hiện.

Để các bạn hình dung thì Tag là những từ được đặt sau dấu # ở đoạn cuối bài viết và nó có tác dụng trong SEO sản phẩm của mình lên top, khi đăng bài các bạn cũng cần lưu ý đặt Tag cho hợp lý và luôn nhớ phải luôn có khi đăng 1 bài Post sản phẩm. Lưu ý khi đặt thẻ Tag như sau:

 • Liên quan đến sản phẩm: những thẻ Tag luôn phải có mối liên quan đến sản phẩm mà mình đang cần bán. Ví dụ: 1 Tai nghe Iphone thì có thể đặt Tag như sau: #Tainghe #Tainghecoday #TaingheIphone #Iphone….
 • Số lượng thẻ Tag: Mỗi một bài Post chúng ta có thể có nhiều thẻ Tag, tuy nhiên theo kinh nghiệm của Thắng thì chúng ta chỉ nên dừng lại ở khoảng 5-7 thẻ để tối ưu SEO nhất và làm bài viết đỡ rối rắm.
 • Quy tắc đặt Thẻ: Có ít nhất 1 thẻ liên quan đến sản phẩm, tiêu đề bài Post còn các thẻ còn lại là những thẻ liên quan đến sản phẩm điều này sẽ có tác dụng SEO rất cao đối với bài Post của bạn.
Hãy luôn đặt Hastag cho bài Post

Cuối cùng:

Trên đây là những cách đăng bài mà Thắng làm trong thời gian qua, những thủ thuật trên giúp Thắng có rất nhiều chuyển đổi từ Mô hình Dropshipping. Hy vọng nó sẽ giúp ích phần nào đó cho các bạn trong mô hình này.

7749 CÂU HỎI VỀ DROPSHIPPING THÌ CỨ IB CHO MÌNH THEO ĐỊA CHỈ DƯỚI NHÉ!

Fanpage: Thắng Digital Marketing

Facebook: Nguyễn Thắng

Zalo: 0362398283

FORI CENTER

CƠ HỘI TRỞ THÀNH DROPSHIPPER CHUYÊN NGHIỆP VỚI FORI CENTER SAU 7 NGÀY

 • Học đủ 03 kĩ năng của người kinh doanh: Kĩ thuật xây dựng kênh, Chiến lược & Tư duy kinh doanh.
 • Support – hướng dẫn xây dựng hơn 10 kênh để quảng bá sản phẩm.
 • Làm việc trong môi trường đội nhóm, được hỗ trợ từ rất nhiều PRO của Fori (Những member có mức thu nhập vài triệu tới vài chục triệu/ tháng).
tìm hiểu ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOT LINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon