Case Study – Chọn sản phẩm phụ kiện điện thoại để Dropshipping

Dear anh em, mình là Nguyễn Thắng 1 Dropshipper có 2 năm kinh nghiệm trong mô hình này. Ngách Dropshipping yêu thích của mình là Phụ kiện điện thoại.

Trong bài viết này mình sẽ chia sẻ những kiến thức giúp cho các bạn làm sau để chọn được sản phẩm ở ngách này phù hợp nhất cho công việc Dropshipping của mình.

BẮT ĐẦU NHÉ

Phụ kiện điện thoại là gì ? 

Trước khi đi làm một cái gì thì kinh nghiệm của Thắng là phải tìm hiều về bản chất của nó trước đã, đây như là một thói quen khó bỏ và nó đã giúp ích mình khá nhiều trong việc Dropship với ngách tiềm năng này cũng như các ngách khác.

Trước tiên, mình sẽ giải thích 1 xíu về phụ kiện điện thoại cho mọi người. Khái niệm khá dài dòng nhưng các bạn ráng nghe tiếp nhé, những thứ thú vị còn phía sau đấy 😀

  • Phụ kiện điện thoại là những sản phẩm đi kèm với điện thoại, ban đầu phụ kiện chỉ đơn giản là những loại củ cáp sạc, tai nghe, dây sạc…
  • Những phụ kiện này có tác dụng hỗ trợ cơ bản nhất cho điện thoại như sạc, nghe nhạc cơ bản.
  • Thế nhưng ngày nay khi những chiếc smartphone ngày càng trở nên phổ biến hơn, trở nên hiện đại và độc đáo hơn.
  • Những sản phẩm phụ kiện không còn đơn giản như vậy mà trở nên đa dạng hơn như những chiếc ốp lưng vừa trang trí vừa bảo vệ điện thoại, những chiếc kính cường lực, loa bluetooth, kẹp đỡ điện thoại, camera chụp ảnh, quay video bằng điện thoại….
Phụ kiện điện thoại – Một vật không thể thiếu của điện thoại

Tiêu chí chọn phụ kiện điện thoại hợp lý của bản thân

Như các bạn đã biết thì Phụ kiện điện thoại có rất nhiều mã hàng, và sự lựa chọn về sản phẩm để kinh doanh luôn là điều khó khăn nhất mà bất cứ ai khi làm ngách hàng này cũng gặp phải. Nhưng đến hôm nay, mình sẽ nói về tiêu chí cá nhân của mình khi bán ngách hàng này:

  • “Tránh” xa những mã hàng có Size, số, màu sắc, trang trí, trend: Tin mình đi, đối với 1 người Dropship mình khuyên các bạn nên “né” những sản phẩm này vì nó cực kỳ nhiều và các bạn không đủ khả năng để làm đâu.
NHỮNG SẢN PHẨM CÓ TỶ LỆ TỒN KHO CAO
  • Chọn những sản phẩm mang tính bền vững và nhu cầu sử dụng cao: Bản thân Thắng thường chọn những Cáp sạc, tai nghe, đầu chuyển đổi … Vì những phụ kiện này có nhu cầu sử dụng rất cao và nó hay bị hư hỏng.
NHỮNG SẢN PHẨM BỀN VỮNG THEO THỜI GIAN

Chọn 3-5 sản phẩm để kinh doanh:

Tiêu chí đặt ra của Thắng luôn là bán ít mà chất lượng còn hơn bán nhiều mà bán không được gì. Bán 1000 sản phẩm cho 1 người hay là 1 sản phẩm cho 1000 người đúng không ? Do đó, kinh nghiệm của Thắng là bán tầm 3-5 sản phẩm thôi, chưa bao giờ kinh doanh 1 ngách nào mà Thắng vượt số sản phẩm lên 6 nhưng số lượng đơn vẫn rất nhiều.

Chọn sản phẩm cụ thể :

Bình thường khi chỉ triển khai với 5 sản phẩm chủ đạo thì việc chọn sản phẩm là 1 nghệ thuật, đối với bản thân Thắng thì chọn riêng về phụ kiện của IPHONE và chỉ bán nó thôi, cơ bản thì IPHONE ở Việt Nam rất nhiều người sài và Thắng cảm thấy tiềm năng, thế là chiến thôi. Ngoài ra, các bạn có thể chọn theo mong muốn của các bạn, ví dụ: “Chuyên Cáp sạc, chuyên tai nghe, chuyên cường lực ….” tùy theo chiến lược của các bạn thôi

Về sản phẩm cụ thể này thì Thắng chia ra 3 phân khúc để lựa chọn bán cho phù hợp với từng nhóm đối tượng khách hàng: Giá rẻ, trung cấp và cận cao cấp. 3 Sản phẩm Thắng hay bán nhất đó là Cáp Iphone, Tai nghe 6s và Tai nghe 7. Chỉ 3 sản phẩm này thôi mà Thắng đã bán cả 2 năm rồi đấy

Kết:

Nhu cầu sử dụng phụ kiện vô cùng cao, nhưng phụ kiện điện thoại lạ bao gồm quá nhiều sản phẩm do đó khi chúng ta lựa chọn ngách hàng này để kinh doanh với Dropshipping thì nên cân nhắc thật kỹ để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn.

Chúc các bạn Bão đơn với ngách hàng Hot này !

7749 CÂU HỎI VỀ DROPSHIPPING THÌ CỨ IB CHO MÌNH THEO ĐỊA CHỈ DƯỚI NHÉ!

Fanpage: Thắng Digital Marketing

Facebook: Nguyễn Thắng

Zalo: 0362398283

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOT LINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon