Case Study Chọn kênh Marketing để Dropshipping phụ kiện

Dear anh em, tôi là Nguyễn Thắng. Chúng ta cùng tiếp tục tìm hiểu về kênh Marketing để triển khai bán hàng phụ kiện nào.

Trong thời gian làm Drop 2 năm qua, bản thân tôi đã từng thử rất nhiều kênh Marketing để tạo chuyển đổi, và qua thời gian tôi dần rút được ra nhiều kinh nghiệm trong việc chọn kênh để triển khai Marketing trên đó.

OK VÀO VIỆC:

Kênh Marketing nào là tiềm năng:

Việc chọn kênh Marketing để bán hàng thật sự là rất đau đầu, vì trong thời gian tôi tìm kênh thì có quá nhiều sự lựa chọn và mình khó có thể cách nào lựa chọn ra kênh phù hợp nhất.

Sau một thời gian nghiên cứu thì tôi đã phát hiện ra những con số thực tế của từng kênh:

 • Facebook: 65 triệu người trong năm 2019
 • Zalo: Hơn 35 triệu người dùng
 • Instagram: Dự tính từ 5 đến 8 triệu người dùng tại Việt Nam.
 • Tiktok: 12 triệu người đăng ký vào năm 2019 (rất ấn tượng)
 • Youtube: Hơn 40 triệu Tài khoản
 • Shopee: hơn 20 triệu tài khoản.
NHỮNG KÊNH MARKETING TIỀM NĂNG
NHỮNG KÊNH MARKETING TIỀM NĂNG

Từ phân tích này chúng ta hãy nên tập trung vào những kênh tiềm năng nhất và phù hợp nhất với mình.

Vậy câu hỏi đặt ra là “Kênh Markting nào là tiềm năng”. Cơ bản trên Internet, chỗ nào có cộng đồng chỗ đó sẽ có khách hàng tiềm năng, và những kênh tôi thường xuyên hay sử dụng để Marketing sản phẩm phụ kiện như sau (lưu ý những kênh Marketing sau đây tôi sẽ đưa ra theo hướng liệt kê, còn đi sâu vào làm rõ bản chất của từng kênh hãy theo dõi vào những case sau nhé)

 • FACEBOOK MARKETING: Facebook cá nhân, Group FaceBook, Fanpage, MarketPlace, Instagram…
 • THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ: Shopee, Sendo, Lazada (tập trung vào 3 sàn này thôi nhé).
 • FORUM BÁN HÀNG: Chợ Tốt, các trang rao vặt ở địa phương.

Lưu ý khi chọn kênh Marketing bán hàng

Trong thế giới Internet cụ thể là Digital Marketing, có rất nhiều kênh Marketing bao gồm cả Social Network, Social MedioThương mại điện tử. Những kênh này có thể tạo ra chuyển đổi nhiều hay ít, nhanh hay chậm đều tùy thuộc vào bản chất của từng kênh.

Do đó khi bán hàng chúng ta cần phải biết được bản chất của từng kênh mà chọn cho phù hợp. Như các bạn thấy, có rất nhiều kênh đúng không ? Nhưng bản chất của những kênh này chỉ có 2 loại thôi, Các bạn tin không nhỉ ?

Có 2 loại kênh mà chúng ta cần lưu tâm đó là:

 • KÊNH CHỦ ĐỘNG: Tự chúng ta tìm khách hàng
 • KÊNH THỤ ĐỘNG: Xây dựng để thu hút khách hàng tiềm năng.

Hãy cùng xem sơ đồ mô phỏng dưới đây để hiểu hơn nhé, Lưu ý: Sơ đồ chỉ mang tính chất tham khảo vì ở một số kênh đặc thù nó sẽ vừa là KÊNH CHỦ ĐỘNG vừa là KÊNH THỤ ĐỘNG

HỆ THỐNG KÊNH CẦN TRIỂN KHAI
HỆ THỐNG KÊNH CẦN TRIỂN KHAI

Thời gian dành cho từng kênh như thế nào?

Thời gian cho từng dạng kênh là điều rất quan trọng, trong quá trình làm Dropshipping 2 năm thì tôi luôn tuân theo quy tắc 7/3. Tức là:

 • 70% tôi sẽ dàng vào những kênh chủ động (ăn xổi) vì những kênh này có thể ra chuyển đổi 1 cách nhanh nhất và hiệu quả nhất. Theo chiến lược kinh doanh “lấy ngắn nuôi dài”, các bạn phải công nhận với tôi 1 điều là khi bán được hàng thì chúng ta cảm thấy rất hào hứng đúng không ? Do đó, hãy tập trung vào dạng kênh này trước nhé các NEWBIE.
 • 30% còn lại là xây dựng kênh bán lẻ thụ động. Đây là 1 bước phát triển mang tính chiến lược của tôi, vì đến 1 lúc nào đó những kênh ăn xổi kia nó sẽ không còn hiểu quả cao nữa đâu, do đó phải biết xây dựng 1 hệ thống kênh thụ động để phát triển lâu dài trong mô hình này. Cùng lên GOOGLE SEARCH Phụ kiện công nghệ Bimi để xem hệ thống kênh của Thắng nhé.
WEBSITE CỐT LÕI CỦA HỆ THỐNG KÊNH
WEBSITE CỐT LÕI CỦA HỆ THỐNG KÊNH

XEM THÊM: HỌC WEBSITE MIỄN PHÍ VỚI THẮNG BUSINESS: TẠI ĐÂY

TẠM KẾT:

Trong kinh doanh, việc lựa chọn kênh để triển khai là hết sức quan trọng. Hy vọng những kinh nghiệm làm Dropshipping của Thắng ở trong bài Case này sẽ giúp mọi người có định hướng đúng đắn về Kênh Marketing để triển khai.

LIÊN HỆ VỚI THẮNG KHI CẦN TƯ VẤN THÊM NHÉ:

Fanpage: Thắng Digital Marketing

Facebook: Nguyễn Thắng

Zalo: 0362398283

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

HOT LINE
icons8-exercise-96 chat-active-icon
chat-active-icon